[Khang Khắc/ Hoằng Giải] Hãy yêu đi, thiếu niên

Tựa đề: Hãy yêu đi, thiếu niên
Tác giả: 怀恩_Alice
Thể loại:
hài, xuyên không, đồng nhân, HE

Đôi lời của tác giả: Tên truyện đặt trong cơn hớn, xin đừng hỏi về ý nghĩa. Có khi sau này sẽ biết, hoặc không bao giờ biết, ha ha.
Truyện này để mọi người tưởng tượng tự do, cái kết còn chưa có ~ hắc hắc *che mặt ngại ngùng*

Chương 1: Khung cảnh khác thường, thân thế khác thường và người lạ hay quen.

Viên Hoằng nghiêng qua nghiêng lại, cố gắng chọn một chỗ ngồi êm ái có thể chợp mắt trong chốc lát. Hôm qua cậu chụp ảnh đến gần tờ mờ sáng, ngủ chưa được nửa tiếng đã bị cô quản lí hắc ám gọi dậy, nói là phải đi đến trường quay sớm để gặp mặt đoàn phim. Lóp ngóp bò dậy, chưa kịp ăn sáng đã bị quản lí tiếp tục đẩy lên xe, hiện giờ đến cả vụn bánh cũng chẳng có trong bụng, thật sự làm cậu đói muốn chết.

Đói thì đói, điều cần thiết lúc này là phải ngủ, lát nữa thể nào đoàn phim cũng chuẩn bị ít trà bánh. Nghĩ là làm, Viên Hoằng cũng chẳng ngại ngần nằm thẳng ra ghế, hai chân gác lên đùi quản lí hắc ám coi như trả thù.

Hai tiếng sau cậu đặt chân xuống Hoành Điếm. Hiện tại là mùa đông, trời hơi lạnh, quản lí hắc ám khoác cho cậu đống áo bông rồi nói: “Lão Viên, vào nhanh đi, khéo mọi người chờ anh trong đấy rồi”

Cậu bĩu môi, “Có trễ thì tôi cũng biết làm sao? Hôm qua tận ba giờ sáng mới ngủ”

Quản lí lắc đầu, mặc đâu đấy rồi đi theo cậu vào trong, vừa vào đã nghe tiếng Hồ Ca léo nhéo với Thi Thi, “Niệm Từ muội muội, nhanh gọi điện cho Khang đệ đi a”

Thi Thi vừa xăm xoi móng tay vừa nói: “Tĩnh ca ca, ngươi cũng mau tìm Hoàng Dung đi, khéo muội ấy cùng Âu Dương Khắc đính hôn rồi đấy”

Thi Thi nói xong là cả đoàn phim cười ồ lên, Hồ Ca bĩu môi làm điệu bộ giận dỗi, nghiêng đầu qua không thèm nói nữa thì liền thấy Viên Hoằng, ngay lập tức đổi hớn hở chạy đến cạnh cậu ăn vạ: “Khang đệ, đệ về dạy dỗ lại nương tử của mình đi kìa, sau này Quá nhi phải làm sao?”

Viên Hoằng mỉm cười, khẽ đẩy tay Hồ Ca ra, đi đến cạnh Thi Thi, khoác lên vai cô rồi nhìn qua phía Hồ Ca, thản nhiên nói: “Quách Tĩnh đại ca sao lại đi ức hiếp em dâu như thế? Hoàng Dung cô nương mà thấy khéo lại thay đổi ý định, tình nguyện đến Bạch Đà Sơn làm thiếu phu nhân đấy”

“Chưa gì mọi người đã nhập vai rồi à? Nhưng khi quay thì đừng có gọi điện thoại hay xem móng tay nhé”

Đạo diễn đại nhân nói đùa làm mọi người có thêm một trận cười no. Viên Hoằng cười ha hả, không màng hình tượng mà ngồi xuống, hai chân còn thong thả gác lên đùi Hồ Ca. Quản lí hắc ám nhìn cậu lắc đầu, suốt ngày ăn hiếp con nhà người ta. Cậu đắc ý, ai bảo ngày thường cô bắt nạt tôi, giờ tôi bắt nạt thần tượng của cô lại, hai ta huề.

Cậu ngồi ăn bánh, tiện thể nói ít chuyện thường ngày với Thi Thi. Vừa liếc mắt nhìn qua góc liền nhận ra người quen cũ. Anh ngồi bên cạnh quản lí, tay cầm chiếc quạt đạo cụ quạt phành phạch, tiện thể lẩm nhẩm kịch bản. Không ngờ lần này lại được đóng cùng anh, hai năm trước còn lon ton chạy đến xin chữ kí của Lâm Bình Chi ngày nào. Thật nhớ quá a ~ mà bàn tay anh vẫn như cũ a ~ ngón tay út rất đẹp. Hồi xưa mỗi lần xem Lâm Bình Chi vén tóc là cậu lại xoắn tim với ngón tay út ấy. Vừa trắng, vừa dài, thật khác so với những ngón khác.

Chậc, có chút biến thái… =.=

Không biết lần này anh đóng vai gì, cậu mím môi, lấy hết dũng khí định sang bên anh bắt chuyện thì bị Hồ Ca kéo lại, bắt cậu gọi điện cho Lâm Y Thần giùm cậu ta. Chẳng biết hôm qua cậu ta chọc giận cô nàng kiểu gì mà hôm nay không dám nói chuyện với người ta. Thi Thi thì nhất quyết ngoảnh mặt làm ngơ, cậu ta chỉ còn nước nhờ cậu. Thôi được, nể tình bạn bè lâu năm, bổn đại gia đây hạ mình giúp cậu một lần, tiện thể có được số khác của màn thầu, ha ha.

“Được rồi, chúng ta bắt đầu tiết mục làm quen. Hoàng Dung cô nương có lịch khác nên sẽ đến trễ một chút. Trong lúc chờ nhân vật chính, chúng ta giới thiệu với nhau nào”

Đạo diễn đại nhân vỗ tay, mọi người nhanh chóng ổn định lại thành một vòng tròn lớn. Bất giác cậu có suy nghĩ đây là hội nghị bàn tròn, ăn bánh uống trà, đàm đạo chuyện giang hồ.

“Chào mọi người, tôi là Lý Quốc Lập. Như mọi người đã biết, hai tuần sau chúng ta sẽ bắt đầu quay bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên nổi tiếng của Kim Dung lão gia, “Anh hùng xạ điêu”. Được mọi người nhận lời mời như thế này thật sự là rất vinh hạnh cho tôi, chân thành cảm ơn”

Đạo diễn đại nhân cúi gập người chín mươi độ kính cẩn chào, mọi người vỗ tay như pháo nổ. Quản lí hắc ám nhếch mép. Hừ, ý gì chứ?

“Xin chào, tôi là Hồ Ca. Lần này tôi vào vai anh chàng khờ may mắn Quách Tĩnh, vì Hoàng Dung chưa đến, sợ mọi người bắt nạt nên tôi chỉ giới thiệu đến đây thôi. Mong mọi người giúp đỡ”

Hồ Ca nhí nhảnh chào, còn khuyến mãi thêm cái nháy mắt đáng yêu, người gặp người thích. Viên Hoằng bĩu môi, khinh thường nhìn đôi mắt quản lí hắc ám hiện đầy tim.

“Xin chào, tôi là Lưu Thi Thi, lần này tôi sẽ đóng vai Mục Niệm Từ. Tôi không nghĩ rằng đạo diễn đại nhân sẽ giao một vai khó thế này cho tôi, dù đã chuẩn bị tâm lí khá tốt nhưng vẫn rất lo lắng, về sau mong mọi người giúp đỡ nhiều. A, nói nhiều quá rồi, sau đây sẽ đến lượt tướng công của tôi”

Thi Thi có vẻ hồi hộp, cô nàng đỏ hết cả mặt, khúc cuối còn che mặt ngượng ngùng. Vẫn dễ thương như ngày nào, Viên Hoằng cảm thán, sửa soạn tóc tai đứng lên hứng pháo.

“Chào mọi người, tôi tên là Viên Hoằng. Như Thi Thi đã nói, lần này tôi sẽ đóng vai phu quân của cô ấy – Dương Khang. Về sau mong mọi người giúp đỡ”

Sau một lượt chào hỏi, pháo nổ không biết bao nhiêu lần, cuối cùng cũng đến lượt anh.

“Chào mọi người, tôi là Lý Giải. Vai lần này của tôi là Âu Dương Khắc, cháu của Tây độc Âu Dương Phong, vì vậy mọi người cẩn thận nhé, ha ha. Sau này mong mọi người giúp đỡ”

Tiếng pháo cuối cùng cũng kết thúc. Mọi người bắt đầu lôi kịch bản ra tập thử với nhau. Viên Hoằng vừa đọc vừa len lén liếc mắt. Anh vẫn quạt phành phạch, tập kịch cùng Từ Cẩm Giang tiền bối. Tiếc một nỗi, ngón út bị che đi rồi. Viên Hoằng chép miệng, tập trung tinh thần đôi co cùng Quách Tĩnh.

Dự án lần này cậu nhận đối với cậu quả thật là một thử thách. Chưa nói đến đây là tác phẩm nổi tiếng đã được làm lại, các phiên bản cũ gây được nhiều tiếng vang, chỉ riêng việc được diễn chung với các tên tuổi nổi tiếng thôi cũng làm cậu hơi choáng rồi. Tuần trước đạo diễn đại nhân có điện thoại cho cậu, nói đại nhân muốn tạo ra một Dương Khang hoàn toàn khác so với những phiên bản khác, một tiểu vương gia giảo hoạt đáng yêu nhưng không ngừng đấu tranh nội tâm. Kịch bản lần này chú trọng vào nội tâm nhân vật, đặc biệt là các nhân vật phụ, vì vậy đại nhân muốn cậu nghiên cứu kĩ nội tâm của Dương Khang. Đại nhân còn nhấn mạnh thêm là có hai người giới thiệu cậu vào vai này, vì vậy phải làm tốt của tốt. Nhớ lại cuộc gọi hôm ấy mà còn đau đầu, vốn đã áp lực rồi mà nghe xong chỉ muốn ngất luôn cho khỏe.

Cậu đảo mắt, hai người giới thiệu cậu? Đại khái có thể biết được một người là lão Hồ, còn một người nữa là ai? Thi Thi thì không thể nào, vì cô ấy do cậu giới thiệu mà =.=

Thôi, ai cũng được, cậu sẽ tạ lễ sau.

Sau ba tiếng làm quen và tập thoại, đạo diễn đại nhân tuyên bố giải tán và thông báo hai tuần sau những ai sẽ quay cảnh đầu tiên. Đa số là những vai phụ, xuất hiện một lần và mất mạng một cách lãng xẹt. Ba tuần sau dàn diễn viên chính mới bắt đầu quay, lúc đó có thể gặp lại ngô hoàng của cậu rồi. Viên Hoằng cười, ôm vai bá cổ Hồ Ca ì èo đòi đi ăn.

Quản lí hắc ám nhìn cậu quậy phá chỉ biết chép miệng bất lực, vô tình liếc mắt qua bên góc thấy anh, cô gật đầu chào rồi theo chân cậu bước ra ngoài. Anh đến đây rồi không biết tiểu Mạn có đến không? Lâu rồi không gặp cô gái nhỏ ấy, không biết giờ còn tinh nghịch như hai năm trước không…

– Tổ tông của tôi, tiểu vương gia, ngài tỉnh dậy nhanh a. Vương gia gọi ngài nãy giờ, đang nổi trận lôi đình kia kìa.

Viên Hoằng nhăn nhó trở mình, gạt phăng bàn tay đáng ghét đang cố đánh thức cậu dậy. Gì chứ? Hôm nay không phải ngày nghỉ sao? Đến ngày nghỉ mà quản lí hắc ám nhà cô không cho công tử nhà đây ngủ nghỉ được một tí hả?

– Tiểu vương gia, coi như thuộc hạ xin ngài, đừng ngủ ở đây nữa. Vương gia cần gặp cậu gấp, đám người kia đã đến hết rồi.

– Chết tiệt. Quản lí nhà cô không để cho tôi nghỉ ngơi một ngày hả? Hả hả hả? Làm cái gì…

Viên Hoằng bật dậy, quát được giữa chừng liền ngậm miệng.

Hiện tại, khung cảnh có hơi khác một chút.

À, được rồi. Phải nói là vô-cùng-khác-thường mới đúng.

Viên Hoằng nhớ mình vốn nằm trên chiếc giường không nhỏ không to, màu xám, gối để xung quanh. Khi ngủ vẫn mặc bộ pyjama nền trắng hình gấu, tóc vẫn ngắn, râu vẫn còn một ít tua tủa. Giờ tỉnh dậy cậu lại phát hiện mình đang nằm trên một chiếc giường to gần bằng phòng cũ của cậu, xung quanh rèm thưa rèm dày che đủ kiểu, mà cậu lại mặc bộ đồ sáu năm trước từng mặc – đồ của Dương Khang.

Khoan, có người gọi cậu là tiểu vương gia.

Viên Hoằng quay lại, đập vào mắt cậu là nguyên một dàn cô nương xinh đẹp đang cầm chậu nước, khăn mặt, đứng nhìn cậu với ánh mắt van cầu. Ấy, đừng bảo là thế chứ.

– Này, ta hỏi ngươi. Bây giờ là thời nào? Ta là ai?

– Tiểu vương gia, ngài là con trai độc nhất của Hoàn Nhan Hồng Liệt – Triệu vương gia của Đại Kim.

Giọng nói quen thuộc vừa cất lên, Viên Hoằng đưa mắt ra cửa nhìn người bước vào, vừa quen vừa lạ. Quen là cái mặt đó cậu biết, lạ là không biết cái mặt đó có đúng là của người cậu biết hay không. Chưa kịp hỏi thêm, người đó đã trả lời:

– Tiểu vương gia, tại hạ là giống tiểu vương gia mà thôi.

Published by

Một suy nghĩ 18 thoughts on “[Khang Khắc/ Hoằng Giải] Hãy yêu đi, thiếu niên”

 1. A Lãnh ơi nàng làm ta bấn >_< bấn bấn.
  Ta thích thể loại như zị lắm * hôn hôn* vừa có Khang Khắc vừa có Hoằng Giải. Đã thế Giải ca còn được hâm mộ âm thầm nữa chứ.
  Truyện này bn chương thế nàng? Chắc ko dài đâu nhỉ?

  1. ta cũng thích thể loại này, có thể tưởng tượng được nhiều ~ há há

   Truyện này ta cũng không biết bao nhiêu chương, tại tác giả vẫn đang trong công đoạn lấp hố ~ ha ha
   nhưng chắc cũng dài vì tác giả bảo là viết theo phim và biến chế lại, dạng như Bạch Y đó :))

   truyện này hài nên yên tâm nhé 😉

 2. Thích quá dài là ta ưng à. Hình như đó giờ ta ko có đọc hài Khang Khắc. Nhưng mới đọc thì thấy Giải ca khá bình tĩnh, điềm đạm. Hoằng ca nghe có vẻ biến thái như tg cũng nghe mùi haha.
  Có vài chỗ ta ko hiểu như tiểu Mạn là ai? Sao lại là áo sáu năm trước?

  1. tiểu Mạn và quản lí hắc ám là quản lí riêng của anh
   Tiểu Mạn là của Giải ca, còn quản lí hắc ám là của anh Hoằng

   6 năm trước vì hồi 2008 mới có phim, còn bây giờ năm 2014 rồi thì phải 6 năm trước chứ nàng 😉
   (thật ra thời gian còn cách xa nhiều vì 2008 chiếu phim chứ ko phải 2008 đóng :v nhưng tác giả bảo 6 năm đã lâu rồi, nhiều hơn nữa thì lâu quá nên thôi đó :v )

   Vì sao Giải ca bình tĩnh? Hổng có mô :)) nàng đợi phần sau sẽ rõ ~ hí hí

 3. Ta xem lại thì thấy nàng chia làm hai đoạn, đoạn trên in nghiêng. Có lẽ phải chờ phần sau mới hiểu ( hi hi ta chỉ có đọc Khang Khắc nên không có kinh nghiệm nhiều)
  Thời Lâm Bình Chi là thời điểm ngây thơ của Khắc ca, thời ai gặp cũng yêu a

 4. Ghê, thích thật, Dịch Thuỷ đã thành người gieo cảm hứng a, nàng này đang cố vớt lại xuân hồng cho con ghẻ của bả ^^

 5. Ngọt , ngọt, hảo ngọt a. Cái này là tức nước vỡ bờ a, ăn trái đắng quài chịu ko thấu tự đem đi ngào đường chia nhau ăn >_<
  dám chưa kịp hạnh phúc trong ngọt thì bà Yên bả ghét quá quay về phăng thêm một nhát mới là ngủm cả lũ T0T

 6. ủa chứ ko phải bả ngượi vậy mới thoả được nàng sao hahaha
  chúng ta cùng yêu cùng hận bả đi a, rù quến bả để bả thấy tội lỗi mà sớm ngày quay về phục vụ chị em a.

 7. Ta cũng nhớ, về đi tỷ tỷ yêu dấu ơi, chúng em ngày ngóng đêm trông … truyện của tỷ a.
  Ngoài bả nàng còn thích tg nào khác ko?

 8. haha tới nàng bị ngược, Yên tỷ thật giỏi ngược, ta bái phục.
  biết đâu ngày đẹp trời nào đó bả lại về như nàng vậy đó ^^ có những thứ rất khó bỏ xuống mà

 9. ngoan ngoan rồi tỷ tỷ về chơi với muội a, hảo ngoan a
  Mà ta thấy nhiều khi bẵng một thời gian nàng muốn quên họ lại về thôi ^^ trêu ngươi thế đấy há há * che miệng*
  Fb nàng là gì Lãnh nhi? ta xem coi ngoan hiền ko nào ^^

Tặng nhau đôi ba lời ~ ╮(╯▽╰)╭ ٩(^ᴗ^)۶ ヽ(*⌒∇⌒*)ノ 〜( ̄▽ ̄〜) (´▽`ʃƪ) ( ̄ー ̄) (◡‿◡✿) (●♡∀♡) (๑・ω-)~♥” 囧 ( ≧Д≦) ಠ_ರೃ (‡▼益▼) ヽ༼ ಠ益ಠ ༽ノ ლ(ಠ益ಠ)ლ “ψ(`∇´)ψ ヘ(;´Д`ヘ) (づ。◕‿‿◕。)づ ┐( ̄ー ̄)┌ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (ง •̀_•́)ง (¯―¯٥)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s