Thanh Loan Tầm ~ Khang Khắc diễn sinh

5620842320110302125811010_640

   Bài viết có tính chất spoil gần như cả kết cục
của bộ truyện, xin cân nhắc trước khi đọc 🙂

Hai ngày nay ôm điện thoại và đọc hết Thanh Loan Tầm của Dịch Thủy Hàn Yên.

Thanh Loan Tầm là một bộ truyện về Gia Luật Tà và Đàm Nghĩa, tức Khang Khắc diễn sinh. Lấy bối cảnh trong bộ phim Thiếu niên Dương gia tướng triển khai đến tàn cuộc. Dịch Thủy Hàn Yên có một đặc điểm, không viết thì thôi, đã viết rồi là cứ theo diễn biến phim. Vì vậy ta rất thích cách viết cũng như ý tưởng của chị ấy. Đặc biệt trong bộ này, chị ấy viết rất chắc tay. Nhất là những đoạn cuối cùng.

Gia Luật Tà do Viên Hoằng đóng, trong phim Thiếu niên Dương gia tướng.
Đàm Nghĩa do Lý Giải đóng, trong phim Công chúa A Na.

Lúc đầu ta cũng không định đọc, nhưng nhân dịp càn quét trên Tấn Giang lần này nên ta cũng cop về đọc thử, kẻo lỡ chị ấy dính chưởng bị xóa thì tiếc lắm. Không đọc thì thôi, đọc rồi càng cuốn hút. Một bộ 99 chương + 3 phiên ngoại (trong đó một phiên ngoại chị viết thử BE) ta mần trong hai ngày. Thật sự là không dứt ra được mà…

Toàn bộ câu chuyện ta có thể cảm nhận được, thế nào là mối thù quốc gia, thế nào là không buông bỏ được. Một trạng nguyên Đàm Nghĩa vì Đại Tống bán mạng, đổi lại một thân ngục tù dưới thiên lao, cuối cùng cũng không buông được Đại Tống, đành phụ người y yêu thương. Một đại tướng Đại Liêu, Gia Luật Tà vì Thanh Loan của hắn mà đổi cả một tòa thành, cuối cùng cũng thành toàn y với người khác. Vì y mà 19 năm ôm trọn mối tình, cứ đằng đẵng chờ đợi.

Một Dương lục lang đau khổ vì tình, trọn đời vì Đàm Nghĩa, nhưng vì đại nghĩa diệt thân, chấp nhận cô độc trọn đời. Một Dương thất lang từ thiếu niên vô tư lự đã biến thành một trang nam nhi đội trời đạp đất, vì quốc gia mà bán cả mạng mình, đổi lại hàng vạn tên bắn chết từ chính quốc gia của mình. Một Dương gia anh dũng trung liệt, vì Đại Tống bán mạng, đến cả nhi tử thân sinh không màng, cuối cùng chịu chết nơi chiến trường, tên hoàng đế ngu muội tin lời gian thần không chịu chi viện, một nhà trung liệt tử trận dưới nỗi căm hờn.

Trong Thanh Loan Tầm này, Gia Luật Tà là kẻ chịu ngược nhiều nhất. Ngược từ trên xuống dưới, ngược đến tận chương cuối cùng vẫn bị ngược. Chờ y 20 năm, mà bên y chưa đến 1 năm, trong 1 năm ấy cũng chẳng phải ngươi tình ta nguyện. Y tính kế ám toán hắn, cuối cùng hắn vẫn buông tha, cho y về lại bầu trời mênh mông của mình. Tư vị ấy, ai thấu?

Nhìn lại, ta gần như spoil hết cả chuyện rồi nhỉ? Nhưng không nói lòng lại khó chịu. Trong này ta không thích Đàm Nghĩa lắm, có lẽ tính cách của y không hợp ta. Y nghĩ bản thân y nợ nhiều người, nợ công chúa A Na, nợ một nhà Dương gia, nợ Dương lục lang, nợ cha mẹ thân sinh. Nhưng y chưa từng nhớ đến y đã nợ Gia Luật Tà bao nhiêu. Đúng là trong cuộc sống có những chuyện thân bất do kỉ, ví như trong Thanh Loan Tâm, thù quốc thù gia, nhưng ta vẫn không thể nào hiểu được. Có lẽ quan điểm của ta và Đàm Nghĩa khác nhau quá xa. Có lẽ, ta quá ưu ái Gia Luật Tà. Ta thích một Gia Luật Tà thế này, yêu không oán không hối, tình nguyện trao đi, chiếm hữu cao nhưng không muốn cưỡng ép y, để y tự do lựa chọn. Thật sự, một Gia Luật Tà thế này, ta không thể không cưng hắn được. Ở đời, tìm đâu ra một nam nhân như thế đây?

Điều ta tiếc hận trong này là chuyện tình dang dở giữa Dương thất lang và Tiểu Lâm. Đến tận lúc chết, vạn tiễn xuyên người, Thất lang cũng không gặp được Tiểu Lâm. Tiểu Lâm lại càng ân hận, nếu nàng đủ can đảm chống lại thiên mệnh, đến với Thất lang sớm hơn, có lẽ kết cục đã không như thế này. Một người Tống, một người Liêu. Chung quy lại cũng không thể bên nhau.

Điều ta thấy thú vị nhất chính là tình yêu thầm kín của Dương bát muội dành cho Gia Luật Tà. Năm xưa lúc nàng 12 tuổi, Gia Luật Tà bắt cọc nàng. Đến tận năm 18 tuổi, hình ảnh của Gia Luật Tà vẫn ở trong lòng nàng, khiến nàng không quên được, không hận được. Mỗi lần nhớ lại là mỉm cười dịu dàng, ẩm rượu cô độc. Thật sự, nếu có thể, ta mong Gia Luật Tà đến với nàng hơn, ha ha.

Người làm ta ngưỡng mộ nhất là công chúa A Na. Nàng vì yêu Đàm Nghĩa nguyện hi sinh hết thẩy, từ lúc trên Biện Kinh nhìn tân trạng nguyên cưỡi ngựa, nàng đã mang lòng yêu. Sau này cũng vì y mà kề dao tự vẫn, uy hiếp hoàng đế thả y; cũng vì y mà không tiếc tuổi xuân, hại thân mình; sau cũng vì hạnh phúc của y mà dùng trâm đâm vào cổ mình, đổi lại y một đời tự do. Phải yêu đến độ nào mới có thể hi sinh như vậy? Ngay trong ngày thành hôn, cứ tưởng rằng mình đã có được lang quân như ý, ai ngờ đâu nghe thấy phu quân của mình thề thốt với người khác, nói cả đời này đều thuộc về người kia. Nàng khóc một đêm, qua hôm sau khôi phục thần thái như xưa, chấp nhận sự thật. Vì y mà không tiếc sinh mạng của mình. Người con gái như vậy, thật làm ta không nỡ mà.

Truyện này Dịch Thủy Hàn Yên quả thật viết rất chắc tay, ta khóc nức nở đoạn viết về cái chết oanh liệt của một nhà Dương gia tướng tại Kim Sa Thang, có cảm tưởng chưa bao giờ đau lòng và phẫn nộ như thế. Thật sự rất ám ảnh.
Chắc thì chắc, hay thì hay, mà mẹ kế quả thể luôn. Ngược Hàn Ẩn (tự của Gia Luật Tà) của ta quá chừng chừng :((
Đã thế chuyện tình của người nào cũng dang dở âm dương cách biệt, trừ cp chính ra thôi. Buồn theo kiểu cứ day dứt, khóc không được, cả người khó chịu.

Nói đi nói lại, là Khang Khắc diễn sinh, nhưng nhân vật Đàm Nghĩa của Giải ca hơi dùng dằng một tí, cái quyết đoán của Khắc ca tìm mãi không ra 😦 Ta quá thương Hàn Ẩn nên nói có lẽ hơi thiên vị một tí 😉 chứ nếu đứng trên góc độ bình thường chắc thương hai người như nhau :>

Không biết khi nào mới làm bộ này, nhưng ta sẽ làm vì Hàn Ẩn yêu dấu của ta :”)

PS: Chuyện tình Hàn Ẩn và Đàm Nghĩa, thêm cả Dương thất lang và Tiểu Lâm làm ta nhớ đến ost Tân Bạch Phát Ma Nữ
đại khái lời như thế này 😉 edit trong lúc điên cuồng thôi 😉

“Biết rõ rằng tình yêu là mãnh liệt cuồn cuộn chảy
Sao vẫn không thoát khỏi đau thương?
Con tim tàn nhẫn đoạn đi mối tình ấy
Lại còn gì để đợi mong đây?

Tình nguyện buông tha tất cả, lãng quên thời gian
Cố gắng đơn giản tất thẩy, không còn từ chối
Tóc quyện thành đồng tâm kết

Thì ra còn nhiều nhung nhớ vương vấn trong tay
Còn bao lời thề không thể vẹn toàn
Chẳng nỡ rời xa

Không phải ta từng nói sẽ bên nhau đến bạc đầu sao?
Cũng từng nói không để nhau chờ đợi quá lâu
Cho dù thật sự không thể trọn đời về sau
Vẫn có thể hóa thành lệ, bầu bạn rơi cùng người

Chúng ta từng nói bên nhau đến bạc đầu
Cố chấp bên nhau để rồi xa nhau
Trơ mắt nhìn yêu hóa thành hận thù
Người chính là vết thương dai dẳng trong lòng ta

Thì ra yêu đến điên cuồng sẽ thành mối thù lưu luyến mãi chẳng quên”

 

Published by

Một suy nghĩ 52 thoughts on “Thanh Loan Tầm ~ Khang Khắc diễn sinh”

 1. Nàng, ta muốn cắn nàng =”=
  Ta đọc bộ này lâu lắm, ta cứ nhơi hoài vì ko có thời gian. Rồi dạo này ko đọc được nữa ( 1 phần lại ko có thời gian, 1 phần ta sợ kết cục ) Vèo 1 cái Lãnh nhi thanh lọc đầu ta luôn. Đáng yêu ghê ^^. Là có duyên, có duyên nha.
  Lúc đọc bộ này ta ko để ý là cùng của Hàn Yên. Truyện rất hay, rất day dứt T^T
  Ta xem phim A Na công chúa rồi mới đọc bộ này nên nó rất thực.Ta yêu Đàm Nghĩa.
  Đàm Nghĩa của Hàn Yên ko cao cao tại thượng và có lòng mong muốn trả thù như trong phim. Đàm Nghĩa trong A Na là người khá sắc bén và hiểu lòng người, sự đời hơn.

  1. Công nhận, Dịch Thủy Hàn Yên viết bộ này day dứt đau khổ hơn Bạch Y, nhìn lại thì thấy Bạch Y bả còn nương tay chán 😥

   Ta chưa coi A Na công chúa nên chưa biết được, có điều trong này ta ưu ái Gia Luật Tà hơn nên có thiên vị Hàn Ẩn chút xíu ~ hí hí
   Đặc biệt tuyến nhân vật phụ trong này làm ta rất thích, người nào ta cũng thích (trừ Phan Nhân Mĩ ra =.= Phan Ảnh ta cũng thích nàng ta lắm)
   chuyện tình của họ còn đau đớn hơn cả, ảm ảnh hơn cả chuyện của Gia Luật Tà và Đàm Nghĩa nữa :((

   PS: Đúng là chúng ta rất có duyên mà ~ hihi

 2. Trong Thanh Loan Tầm, Đàm Nghĩa rất đẹp, là vẽ đẹp trân quý mà rất nhiều người ngưỡng vọng, vậy mà Gia Luật Tà ngang nhiên vươn tay ra đem về cho riêng mình. Lúc đọc tới đoạn Gia Luật Tà bức ép Đàm Nghĩa ta đã nghĩ “đừng”, Ta giận Gia Luật Tà nhiều lắm vì hắn mà Đàm Nghĩa bị bụi trần vùi dập, nhưng cũng nhờ hắn mà Đàm Nghĩa đã thực sự sống và sáng tỏ nhiều điều.
  Đàm Nghĩa sống thanh cao, khát vọng được cống hiến tất cả cho quốc gia của mình, chưa từng mưu cầu hạnh phúc riêng cho bản thân.Thậm chí còn chưa từng biết đến yêu thương ( tội cho Dương Lục Lang lắm T^T). Từ sau khi vận mệnh đưa Gia Luật Tà đến Đàm Nghĩa đã bị đánh gục bởi tất cả niềm tin của bản thân, y đã thấy được bộ mặt thật của những người mà y luôn dốc sức đem lại công bằng, hạnh phúc cho họ quay ngược lại chà đạp y. Đấng minh quân mà y trung thành đã ruồng bỏ y,…Những điều đó có thể khiến một người phát điên. Ta xót thương cho Đàm Nghĩa quá. Ta còn thương cho Gia Luật Tà hơn, bởi yêu một người như Đàm Nghĩa và nhìn y rơi như thế sẽ đau đớn hơn gấp bội phần.

  1. Đại Tống thối nát như vậy, làm vậy đâu đáng? Nếu là ta, quả thật là bỏ quách cho xong :))
   Suy nghĩ ta đơn giản lắm, vì gia đình và người mình yêu trước đã, quốc gia nếu có một cái gọi là công bằng, hẵng tính sau =)))

   Ta chỉ buồn cho Gia Luật Tà, gần 20 năm chờ đợi, đáng sợ và cô độc cỡ nào chứ? Đàm Nghĩa cũng vậy 😦

   Đã thế bà Yên bả còn chơi cái phiên ngoại BE nữa, đọc mà đau xót ruột gan :((

   Đến tận chương cuối vẫn ngược nhau ~ quá xót

   Mà sao ta thương Thất Lang quá, tự dưng cứ thương vậy thôi. Ta xót A Na nữa, một tình yêu không oán không hối.
   haizzzz, mụ Yên lần này ngược triệt để tất cả mọi người trong truyện ~ trừ hai người bên cạnh Gia Luật Tà mà thôi ;__;
   hồi sáng ta ko ngủ ta đọc mà khóc nức nở ~ h ta vẫn ám ảnh cảnh Dương gia một nhà chết thảm.

 3. Trong A Na công chúa cũng thế đó nàng, Đàm Nghĩa luôn được rất nhiều người yêu quý và trân trọng y, chấp nhận hy sinh vì y rất nhiều ( già, trẻ, lớn , bé,.. cả những người ko thân. Đàm ca , huynh là hồng nhan hoạ thuỷ sao >_<)
  Trong phim ta yêu nhân vật khuê nữa lắm, lúc nàng đó mất đi ta buồn muốn khóc. Đam nghĩa cũng nhây như trong này ="= ca cù cưa lắm, coi mà muốn hét vô mặt * kéo khăn che mặt *

  1. bởi vậy ta mới tiếc
   quá quen thuộc với hình ảnh quyết đoán của Khắc Khắc rồi, thấy lằng nhằng vậy chịu ko nổi mà muốn đập điện thoại thôi @@

   Dương lục lang là Hồ Ca đóng :v lần này Hồ Ca ko thương Hàn Ẩn của Viên Hoằng mà thương Đàm Nghĩa của Giải ca :))

   thật chứ lão mà thương Hàn Ẩn là đời lão xác định luôn =)))))

   Hồ Ca số phận khổ thế ~ hình như mụ Yên có thù với lão thì phải :))
   fic Tiên Kiếm cũng làm lão chết lên chết xuống =))

 4. Bà Yên muốn nhuộm một màu đen cho các số phận bả tạo ra T T hức hức.
  Lúc ta đọc có lẽ chưa tới chương tập trung vào Thất Lang, hay ta quên nhỉ.
  Ta nhớ lúc Thất Lang nhắc nhở Lục Lang về tình cảm y dành cho Đàm Nghĩa ta thấy đau lòng lắm, y hiểu chứ nhưng y ko ngăn được tình cảm, y đã định chôn vùi nhưng khi biết chuyện giữa Gia Luật Tà và Đàm Nghĩa ta thấy như có tia sáng hy vọng loé lên trong y, nhất là khi Gia Luật Tà trao tay đàm Nghĩa cho y. Rồi sau này khi nhận ra tình cảm của Đàm Nghĩa , một lần nữa y lại phải chôn vùi tất cả hi vọng để vun vén cho người y yêu. Huhu nàng ơi nhớ lại ta muốn khóc quá * cào cào*

  1. Số Lục Lang số khổ, sau này ở bên Sài quận chúa nhưng cũng không thể thoát hỏi bóng ma
   Lục lang muốn cứ thế sống một đời, nhưng hắn h là thừa tự duy nhất còn lại của Dương gia, không thể làm khác hơn là phải thành thân.

   Ta thương Thất Lang lắm, thương nhất truyện, sau Hàn Ẩn mà thôi. Chàng mà có ở ngoài đời thật là ta đổ luôn rồi, dù thật ra chàng không có tính cách gì đặc biệt, nhưng dám yêu dám bỏ lại không hận Tiểu Lâm đã lừa dối chàng, ta thật sự rất thương a. Đoạn chàng chết dưới vạn tiễn của Phan Nhân Mĩ làm ta ném luôn cái điện thoại :(( oa oa oa

   Hèn gì hồi phiên ngoại của Bạch Y, Khang nhi có nói ngược lắm, mà ta nghĩ cũng ngược kiểu Bạch Y thì ok thôi ~ ai dè
   ta đọc ta chịu ko nổi ;__;

   PS: trò chuyện kiểu này làm ta nhớ hồi xưa quá 😉

 5. Vì Đại Tống mục ruỗng mà trung thần rơi vào cảnh lầm than, đau đớn như thế.
  Ta thật sự tức đỏ mắt nhất là lúc bà Yên bả cho mấy thằng cai ngục bá dơ chạm vào Đàm Nghĩa oahuhuhu.
  Ta nghĩ vì vậy mà Đàm Nghĩa cảm thấy bản thân bị vấy bẩn ko đáng cho Gia Luật Tà phải hy sinh tất cả vì y. Vì y yêu Hàn Ẩn thật rồi, chỉ muốn điều tốt nhất cho người y yêu thôi T^T

  1. ừa ~ ta căm hận nhất đó
   Nếu như bả đừng cho ai chạm vào Đàm Nghĩa thì ta đỡ uất hận như vậy 😦
   Đoạn ảnh bảo “Ta bẩn lắm, đừng chạm ta. Ô uế hết cả rồi” mà ta khóc bù lu bù loa luôn 😦

   sau này Hàn Ẩn lột da chôn sống đám kia cũng đáng đời ~ hức

   Chỉ hận bà Yên cho Phan Nhân Mĩ chết đơn giản + lãng xẹt như thế =.= phải cho lão nếm mùi đau đớn hơn chứ
   Thất Lang của ta *khóc thành sông*

 6. Gặp ta là phải cho Phan Nhân Mỹ thấy cảnh mấy thằng kia bị giết rồi mới giết nó từ từ. tức quá mà. Cái lúc Đàm Nghĩa nhìn Hàn Ẩn ko muốn ân ái mà ta thấy xót gì đâu. Y sợ đến như thế, thật muốn ôm vào lòng quá.
  Khúc Hàn Ẩn ra điều kiện, trời ơi ngầu không chịu nổi, ta đọc đi đọc lại khúc đó hay ko dứt được. Ta ao ước có phim để coi quá.
  Trang phục của Đàm Nghĩa trong phim đẹp lắm. nhẹ nhàng , thanh tao ( lại trắng haha Giải ca có duyên với sắc trắng) mà ta thấy Ca mặc màu nào cũng đẹp, có cái bộ đen đỏ lưng cao rồi để tóc cột nhẹ, 1 sợi xoã dài bay bay nhìn đẹp lắm. Nãy giờ ta nói đẹp bao nhiêu lần vậy trời >_<

  1. Tạo hình của lão cũng đẹp, có điều trong các phim anh đóng có bao phim đc như vậy?
   Hình như Giải ca có thù với bên tạo hình tóc hay sao ấy :/ ko làm tóc ca tơi tả là ko chịu đc
   Trong thất tiên nữ mà muốn giết mấy người tạo hình đó quá :((

   Trong Bắn chim, tạo hình của ảnh đẹp nhất từ trước tới nay ~ há há

   Gia Luật Tà ngẫu dã man luôn ~ hèn gì phiên ngoại Khắc Khắc có nói muốn địa vị có địa vị, muốn quyền lực có quyền lực, muốn mưu mô có mưu mô ~
   thích chết mất

 7. bắn chim là gi nàng?
  Cái thất tiên nữ ta bỏ qua hẳn luôn, nuốt ko nổi.
  Khắc Khắc mà thành đôi với Gia Luật Tà chắc chúng sinh lầm than quá, còn Đàm Nghĩa về tay Khang nhi chắc ta chết vì ngọt :))))))))

  1. Bắn chim là xạ điêu đó nàng :)) nói miệng cho zui :))

   Thất Tiên nữ ta cũng ko coi, nhìn tạo hình thấy tội anh quá ~ mà diễn viên ngoài anh ra thấy cũng ko ưng ý lắm :/

   Khắc Khắc mà về tay Gia Luật Tà thì thể nào thiên hạ đại loạn ~ hai đứa hồ li nguy hiểm ở cùng nhau ~ Nhất thống Trung Nguyện vô cùng dễ dàng luôn :))

 8. Ta nói tới hồi đó hai anh hạnh phúc thì thôi, chứ mà lên cơn quậy thì nhà nhà trùm mền hết. Ai có bản lĩnh chia cắt chúng nó chắc sớm thành tiên hết.
  Khắc Khắc mà sống vài ngày với Đàm Nghĩa chắc vui lắm, coi ai kiến nhẫn hơn. Vẫn là Giải ca hay quá đi, sao anh đóng ra được hai con người quá khác biệt như thế. Mà người nào cũng cũng vạn người mê.

  1. Hai người mà điên lên thì nhà nhà chỉ biết vái trời sớm ngày yên biển lặng thôi chứ không thể nào ngăn được
   phó mạng cho trời a ~~~ trời ở đây lại là hai người mới chết luôn :3

   ta nghĩ Đàm Nghĩa kiên nhẫn hơn đó :))
   nhớ có phiên ngoại bà Yên hỏi có muốn phản công ko, ảnh bảo ko, vì mệt lắm ~ yên phận cho rồi :)))
   má ơi ~ ta đập bàn đập ghế vì cười đó :)))

   chứ anh Khắc thì thể nào cũng đòi công cho rồi 😥

 9. Trời mắc cười vậy, ta thích cưng quá Đàm Nghĩa ơi. Lại còn mệt nữa chứ. Ta chưa coi phiên ngoại, chắc đó là phần tươi sáng nhất của bà Yên quá.
  anh Khắc lộng quen rồi, nhịn ko quen. cho Khang nhi giữ mệt nghỉ.
  Ta thấy hai anh cứ như là một hồ ly với một thanh loan vậy đó, ai nắm giữ trong tay cũng mệt hết, nội chuyện giữ được đã là quá giỏi, biết bao nhiêu lang sói nó rình.

  1. thật ~ đi đâu cũng có một đám dây nhợ kéo theo
   dù biết yêu mình đó nhưng vẫn không an tâm, cứ phải giữ kè kè cho chắc mới được

   đoạn đó ta đọc buồn cười lắm, bà Yên bả khuyên can là phải phản công, phản công có bao nhiêu sung sướng, bao nhiêu vui thích, tư vị thỏa mãn bao nhiêu
   Đàm Nghĩa chỉ đơn giản uống trà, mỉm cười nói Không muốn, mệt lắm, yên phận chấp nhận hưởng thụ thôi

   Chòi quơi ~ Khắc ca mà trả lời kiểu này chắc có đại hồng thủy luôn quá :))))))))

 10. ai kêu bả hành con người ta cho dữ, tới lúc yên rồi chĩ muốn chấp nhận hưởng thụ, hơi sức đâu nữa mà phản chứ. Mà Đàm Nghĩa ngây thơ của ta phản công chắc chỉ hôn xong rồi ôm Hàn Ẩn tới sáng coi như xong chuyện, nó bảo nó mệt mà háhá
  Khắc ca mà nói yên phận chấp nhận chắc Khang nhi nó hoá sói tinh luôn quá, lúc đó chắc còn mệt ác :))))))))))

  1. bởi vậy ta mới cười lăn đó :))
   ko cần bà Yên kêu thì Khắc ca cũng tự động phản công luôn rồi :)))) bả chỉ việc ngồi (viết cho chúng ta) xem mà thôi :)))))))))))

   Đàm Nghĩa dễ thương lắm ~ chắc cũng chẳng biết làm thế nào luôn ấy chớ :)))))))))
   với lại yếu mà ~ ai sức trâu như Hàn Ẩn đâu ~ hành ngta cả đêm sáng mai đi đánh giặc như rồng luôn :))
   Đàm Nghĩa mà kiểu đó chắc liệt giường cả ngày :))
   thôi an phận cho rồi :)))))))

 11. Con rồng đó nạp năng lượng ban đêm nên sáng ra quẩy vài cái là thành bình địa.
  Ôi ta thích cảnh cha Hàn Ẩn giật bay cái vòng cổ A Na cho Đàm Nghĩa, chắc bé sợ lắm, rồi hôm sau đem cái vòng khác cho. Trời ạ con nít vừa thôi, phá hết mấy thứ ko phải của mình rồi đem tặng lại cái ” tự cho” là đẹp hơn =”= tưởng tượng ra cái mặt Đàm Nghĩa lúc đó chắc ngơ lắm.

  1. trước mặt mọi người lão phong độ lắm, ngầu bà cố luôn
   trước mặt Đàm Nghĩa trẻ con thôi rồi, cái gì của mình cho y cũng là tốt nhất
   đồ kẻ khác là đồ lậu đồ thúi aaaaaaaaaaaaa

 12. uhm, trong mắt của hai e theo ảnh, ảnh như chiến thần, trước mặt đám công chúa, phi tần, thị nữ thì ảnh như thần, còn với quân địch thì chẳng dám đụng độ ảnh.
  Còn trong mắt Đàm ca ảnh bị phũ, bị ghét, bị bơ nên lão nổi hứng thích người ta, rồi tìm cách làm người ta thích lão cho bằng được. Chỉ tội Đàm ca ngây thơ chả hiểu gì hết, chỉ biết nói là chuyện này ko đúng, ko đc làm. Có ai nói đạo lí với con sói con ko chứ.
  Mà ta thù lão lần đầu, người ta đã yếu ớt như bướm lại còn dùng sức trâu mạnh bạo là sao. Làm vậy hỏi sao người ta ko kiếm cách trốn, ko giết là quá nhân đạo.

  1. vậy chứ đọc lần đó tự dưng thấy kích thích ghê á nàng :v
   kiểu “A, ăn đi, ăn sạch đi, sói ơi mồi đến rồi”

   giờ nghĩ lại thấy tội lỗi ghê =.=

   aaaaaaaaaa, nghĩ đến cảnh làm bộ này ta cũng ít có nản hĩ :)) 51 chương bạch y đã chết lên chết xuống rồi :v 99 chương nữa chắc phải ba năm :))

   đùa chứ thời gian năm rưỡi kia ta ko bỏ đi thì h bạch y cũng hoàn rồi *chấm nc mắt*

 13. ta cũng thấy viễn cảnh lê thê đó nàng, ta đọc còn thấy phê nói gì là nàng dịch @@
  Nàng thích Hàn Ẩn mà * chỉ tay* * nàng có máu sói như hắn * Lại còn ăn đi nữa chứ.
  Ta cưng Đàm Nghĩa lắm a, mỗi lần ai đụng vô ta cũng nghĩ ” a, nhẹ thôi, nhẹ thôi, sứ cao cấp a”

  1. ta thì mỗi lần Hàn Ẩn đụng vô là mạnh zô, mạnh lên, tới luôn đi anh -_-

   ta máu S quá thể @@
   viễn cảnh quá chừng thê lê luôn :)) đang nghĩ hay thôi thẩm thôi đây nè
   để sức làm bộ khác về Khang Khắc a TT nếu kiếm đc bộ nào ưng ý :((

   tiếc hận Hàn Yên TT

 14. uhm nàng có thể nhắm sức mà làm, lúc thấy mục lục ta cũng choáng với số 99
  nhưng ta nghĩ nàng đã thích văn của Hàn Yên thì khi đọc Khang Khắc khác sẽ khó được hài lòng lắm, ta nói thật đó vì ta như thế haha.
  Truyện về Khang Khắc rất nhiều nhưng đọc xong đọng lại thì chỉ được vài bộ thôi, vì cuồng rồi viết để thoả là một chuyện, mà yêu để đầu tư trau chuốt lại là chuyện khác ^^
  Nàng à, Lục Lang, A Na chúng mà nghe được chúng giết nàng, người ta là ngọc là sứ a. Ta mà là Lục lang biết Hàn Ẩn làm như thế với Bá Loan là ta đánh ko lại cũng phải đánh cho hả.

  1. Ừa, đợt trước ta cũng thử đi tìm bộ khác nhưng đọc được vài dòng là ta quăng xó :((
   Hàn Yên của ta ~ tại sao chứ 😦
   Mà bả viết cũng điên lắm :v bả mà hứng lên là tả cảnh bựa liền

   “Tuyết rơi lả tả như lông ngỗng”
   “Màu ánh trăng hòa với sắc tím của cây nho”
   “Hoa đào rơi như lá rụng”

   Bởi vậy nhiều khi ta đắn đo lắm, giữ nguyên thì kì kì mà biến chế lại thì tội lỗi với bả :v ko chịu nổi bả luôn :)))

   Xì, ta ủng hộ Hàn Ẩn vậy đó, thể nào Hàn Ẩn cũng bảo vệ ta
   Chấp cả nhà Dương gia luôn :v

 15. vã nhất là cái câu ” tuyết rơi lả tả như lông ngỗng” lúc đọc ta cứ suy nghĩ ” sao mà như được vậy ta, sao mà…”
  uh nàng hay, ta nói chỉ cần Đàm Nghĩa của ta khóc và nói ko muốn thì ta thách Hàn Ẩn của nàng cũng chẳng đụng vô, mỹ nhân lệ là vô đối

  1. may hồi phiên ngoại nó bỉ đó chứ trong truyện lúc tả cảnh đàng hoàng làm ta ko biết như thế nào đấy :))
   đau khổ quá chừng chừng :)))

   Xời, lúc đó là chuyện của hai đứa, ta chỉ cần Hàn Ẩn của ta bảo vệ ta là đc :)) há há

 16. Hàn Ẩn lại nạp thêm một con sói con trong đàn hâm mộ. Ta nghĩ để những người như Đàm Nghĩa vào tay nàng chắc thiên hạ xót lắm, hiếm hoi mới có được một người như vầy mà nàng cứ muốn ăn tươi nuốt sống là sao.
  Chuyện nàng kể khiến ta bất ngờ nhất là bát muội, ta còn nghĩ là lớn lên bát muội sẽ yêu Đàm Nghĩa, ai dè nàng ta thật hổ báo, biết chọn người mến ghê.

  1. Chọn ai không chọn, đâm đầu vào kẻ si tình bậc nhất mà lại có bồ rồi :((
   Tội con nhỏ ghê gớm

   Ta mà là công chắc bị đám fan ném đá dữ lắm :)) ta rất là S đó nghe :)) đại S

   PS: Ta đang lên weibo của Giải ca, ảnh post hình mới hồi trưa :)) đấu kiếm mà như đánh gôn ấy :)))

 17. Nếu sáng chói như Đàm Nghĩa chắc lão sẽ nhìn đó >_<, ta cũng nhìn, nhìn hoài luôn
  ta chỉ biết coi tin Giải ca trên cái baidu.tieuba j thôi mà ko hỉu j hết trơn, quan trọng là ngắm ổng, thật dễ thương

 18. Ta coi trên baidu có fan kể lão đến phim trường có mẹ theo nữa, lúc lão đứng trên đài ( cái chỗ đánh gôn) mẹ lão gọi theo nói lão đứng thẳng lưng hay j ấy, lão liền quay lại làm mặt dỗi như con nít. Trời ơi cưng gì đâu. Lão mà có vợ chắc hạnh phúc lắm ^^
  Ta ước gì lão có đồ đen hay đỏ đậm trong phim quá, da lão trắng mặc sẽ nổi lắm >_<

  1. mà lão lớn tuổi thế có vợ chưa ta
   theo thông tin thì chẳng thấy nhắc tới
   nàng cho ta cái link đó đi TT weibo lão lười up hình quá đáng luôn :((((((((((((

   giời ơi có mẹ đi theo còn làm mặt dỗi với mẹ nữa :))
   yêu gì đâu ❤

 19. Lão chưa có vợ đâu, dù cha mẹ lão hối suốt, lão bị ám ảnh Băng Băng đó, mỗi lần nói tới Băng Băng và tình yêu nhìn lão tội lắm. Ngày trước ta đoc được chuyện kể về hai người đó cùng nắm tay vào học và vào nghề, thấy rất là cảm động. Mà ko biết có thật ko hay nhà báo với fan thêu dệt.
  để mai ta kiếm link cho nàng nhé, đó là chuyện một fan tham gia đi đóng vai thị nữ trong đoàn phim Võ Tắc Thiên rồi lúc nghỉ giải lao thì gặp lão rồi ngắm lão suốt. Fan đó kể lại và up hình lão chứ ko thấy hình mẹ. Fan bảo mẹ lão hiền lắm, lão thì lúc nào cũng hơn và bày trò.
  Ta thích cảm giác có ba mẹ cổ động khi làm việc quá >_<

  1. Lão dễ thương quá
   Ta thật ko nỡ giao lão cho bà nào khác :-<
   mà cũng ko nỡ thấy lão sống vậy tới già 😥

   Ừa, làm việc gì mà có ba mẹ ủng hộ cũng dễ dàng và có động lực hơn mà 😀

 20. http://tieba.baidu.com/f?kw=%C0%EE%BD%E2 ta xem cái tin đó trong đây nè nàng, nàng xem thử cái tin nào mà có fan chụp lão đang đứng với 1 nhân viên trên phim trường lúc chuẩn bị quay á. Ta ko hiểu 1 chữ mà hình như tin cũ nên đẩy qua mấy trang sau, ta ko xem được trang nào ngoại trừ trang 1 =”=
  Ta thấy lão mà ở một mình lão buốn chết, có vợ lão sẽ hạnh phúc hơn ^^ có người xem lão bày trò :))

 21. Nàng cười dễ thương ha. Ta đau khổ a.
  Vậy chắc đó cũng là lí do tà ko coi được hình ảnh trên weibo
  Chúc nàng thì tốt các kì thi nha.

 22. Ko phải đâu nàng, ta nhớ năm nhất ta cũng hồi hộp , lo lắng ghê lắm. Mà từ năm hai tự nhiên nó chai lì à, ko có chút cảm xúc, ôn bài ko kỹ như xưa mà vẫn tỉnh ^”^ hồi xưa ta thi nói mà vô nhìn giảng viên là ko dám nhìn cứ ngó lung tung, ít cười. Giờ vừa vào phòng là ta cười tới lúc ra, cái mặt tự tin ớn ( dù khả năng chả có nhiu)
  Dạo này ko thấy Đóm nhi nhỉ, nàng ấy năm nhất còn bỡ ngỡ nhiều >_< lại xa nhà chắc nàng ấy buồn lắm T^T

  1. Thi cuối kì ta ko nói vì năm nào ta cũng như nhau :))
   thi lần này là thi năng lực :)) ảnh hưởng cả con đường về sau mà đi thi như rồng, chẳng ôn gì hết luôn :))

   Thi xong rồi, khả năng tạch rất cao :))
   thôi kệ chứ biết làm sao :)) h than cũng đc gì nàng hen :”)

   Ta cũng hay nói chuyện với Đóm nhi trên fb, nàng ấy nhỏ tuổi hơn tụi mình mà chín chắn lắm luôn ~ ta thấy thiệt xí hổ :v toàn cà rỡn chuyện ko đâu :))

 23. Nàng liều y chang ta hi hi. Đóm nhi có đọc được thì đừng học theo 2 con gồng này nha *xí hổ*
  Ta thi xong không có than mà toàn âm thầm sợ hãi thôi T T
  Ta từng xem wb của nàng ấy, nhìn hiền dễ thương lắm lại ko nhoi như ta >_< (ta ít có bạn thùy mị lắm ^^)

 24. Ta với Đóm nhi biết mặt nhau rồi. Nhưng ta chưa biết nàng ^^.
  Để hôm nào ta lấy can đảm đưa mặt cho nàng xem *che mặt * xem lão lão nhoi nhoi
  Lúc nói chuyện với Đóm nhi ta có cảm giác mình ko giống con gái luôn *xấu hổ a*

 25. Uh, gần nhau chắc hú hí suốt :))))
  Hồi trước ta có về thăm quê , có ghé Hội An chơi thích lắm. Nàng có gần đó ko?
  Chắc tốt nghiệp xong ta sẽ về chơi lại . nếu được chúng ta gặp nhau nha. Nàng dẫn ta đi chơi ^^

 26. Khi nào công thành danh toại ta hú nàng liền ^^
  Mà ta gặp người lạ ta hay im lắm, nàng phải thật kiên nhẫn >_<
  nàng, page nàng bị sao á, ta ko thấy nó báo tin nàng nhắn
  Ta thích Hội An, thấy bình yên, thư thái lắm, người ở đó cũng thật dễ thương( trừ mấy cô nhân viên hàng lưu niệm tưởng mình hoa hậu ="=)

Tặng nhau đôi ba lời ~ ╮(╯▽╰)╭ ٩(^ᴗ^)۶ ヽ(*⌒∇⌒*)ノ 〜( ̄▽ ̄〜) (´▽`ʃƪ) ( ̄ー ̄) (◡‿◡✿) (●♡∀♡) (๑・ω-)~♥” 囧 ( ≧Д≦) ಠ_ರೃ (‡▼益▼) ヽ༼ ಠ益ಠ ༽ノ ლ(ಠ益ಠ)ლ “ψ(`∇´)ψ ヘ(;´Д`ヘ) (づ。◕‿‿◕。)づ ┐( ̄ー ̄)┌ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (ง •̀_•́)ง (¯―¯٥)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s