[Đam mỹ] Khoảng cách 9000 fan – Chương 2

Khoảng cách 9000 fan
Công Tử Khiếm Trừu || QT || Hàn Lãnh

Chương 2:

Có thể mọi người sẽ bực mình. Giọng Đinh Hiểu Bắc rõ ràng không tệ, nhưng vì cái gì mà ra mắt đã hai năm rồi lại không có lấy một tác phẩm nổi danh?

Chuyện này nếu hỏi mười đạo diễn thì sẽ nhận được mười câu trả lời giống hệt nhau: diễn cảm quá kém.

Cho dù là trong kịch cần đáng yêu thụ, cường thụ, nói nhiều thụ, hay là si tình thụ thì Đinh Hiểu Bắc cũng chỉ có duy nhất một loại cảm xúc, đó là lãnh đạm. Lãnh đạm, giống như để máy tính đọc bài vậy, không có chút xíu cảm xúc nào.

Dù được chỉ đạo hay sửa lỗi bao nhiêu lần thì hiệu quả cũng chẳng khá khẩm hơn. Bởi vậy, càng ngày càng có nhiều tổ kịch đánh dấu Đinh Hiểu Bắc là người không được bước vào nhà.

Có thể mọi người sẽ lại hỏi, đoàn kịch Nguyên Thanh Nguyên Vị vì sao vẫn còn giữ cục đá Đinh Hiểu Bắc này để làm gì? Đáp án rất đơn giản. Bởi vì người lập ra đoàn kịch Nguyên Thanh Nguyên Vị là chị họ của Đinh Hiểu Bắc, Trần Nghi Tĩnh.

Mọi người xem, quen biết cửa sau cũng quá tiện đi, ở cái quyển nào cũng thông qua được cả.

Đương nhiên, quan hệ thì có quan hệ đó, nhưng là một đoàn trưởng, Trần Nghi Tĩnh cũng không dám phá hỏng đi danh tiếng của Nguyên Thanh Nguyên Vị, cho nên bình thường quá lắm cũng chỉ có thể để Đinh Hiểu Bắc làm nam số ba trở lui, tốt nhất là lời kịch không nhiều lắm, hoặc là ngay từ đầu lời thoại hoàn toàn không cần cảm xúc.

Giao cho cậu những vai khả ngộ nhi bất khả cầu* như vậy, trường hợp bị người nghe phát hiện cũng ít đi.

Đinh Hiểu Bắc có chút buồn rầu, nhưng nguyên nhân khiến cậu rầu rĩ không phải vì diễn cảm của mình hay là cậu chưa từng có tác phẩm để đời. Cậu chỉ cảm thấy với tốc độ một tháng tăng thêm năm fan như vậy, vị chi phải mất 150 năm nữa mới có thể đuổi kịp đại thần.

150 năm. Cho dù Đinh Hiểu Bắc có ngủ sớm dậy sớm, không hút thuốc không uống rượu, mỗi ngày đi năm nghìn dặm thì cũng không sống được đến lúc ấy.

Chú thích:

*Khả ngộ nhi bất khả cầu: Nguyên văn là 可遇而不可求 , là Có thể gặp nhưng không thể tìm, ý chỉ có nhiều việc nhiều khi tình cờ mới gặp được còn đi tìm thì không bao giờ thấy. Câu này ý bảo họa may lắm thính giả mới phát hiện giọng đơ đơ của ẻm, chứ bình thường soi sạn thì đời nào ra :v

PS: Dạo này time chẳng rãnh rỗi như xưa *thở dài* muốn tranh thủ một ít cũng không có để tranh nữa TT

Published by

Tặng nhau đôi ba lời ~ ╮(╯▽╰)╭ ٩(^ᴗ^)۶ ヽ(*⌒∇⌒*)ノ 〜( ̄▽ ̄〜) (´▽`ʃƪ) ( ̄ー ̄) (◡‿◡✿) (●♡∀♡) (๑・ω-)~♥” 囧 ( ≧Д≦) ಠ_ರೃ (‡▼益▼) ヽ༼ ಠ益ಠ ༽ノ ლ(ಠ益ಠ)ლ “ψ(`∇´)ψ ヘ(;´Д`ヘ) (づ。◕‿‿◕。)づ ┐( ̄ー ̄)┌ (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (ง •̀_•́)ง (¯―¯٥)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s